Gia sư lớp 9

15+ Gia sư tiếng Anh lớp 9 tại Hà Nội giá 120-300k buổi

Bước vào lớp 9, cuộc sống của mỗi em học sinh dường như thêm phần áp lực, mệt mỏi. Thời điểm này cũng là lúc nhiều bố mẹ lo lắng, tất bật tìm gia sư dạy kèm cho con. Ở thành phố lớn như Hà Nội, tỷ lệ cạnh tranh thi vào 10 tương đối cao. Một môi trường giáo dục tốt sẽ ảnh hưởng phần nào đến sự phát triển trí tuệ lẫn tâm hồn trẻ nên các bậc phụ huynh cố gắng giúp đỡ các con nắm trong tay tấm vé bước vào cánh cửa cấp ba tốt nhất. Họ không ngần ngại đầu tư cho con học thêm với những gia sư chất lượng nhất. Bên cạnh tìm gia sư Toán, Văn, nhiều phụ huynh vẫn chú trọng tìm gia sư tiếng Anh tránh tình trạng học lệch xảy ra.

Tỷ lệ chọi vào 10 công lập Hà Nội

Năm 2023, tỷ lệ chọi vào 10 tương đối cao. Các em học sinh phải luôn sẵn sàng tâm lý, chuẩn bị tốt cho kì thi để vượt qua hàng nghìn bạn còn lại, nắm chắc cơ hội đỗ.

Xét theo từng trường

Năm 2023, THPT Yên Hòa (quận Cầu Giấy) có hơn 2.000 học sinh đăng ký. Với chỉ tiêu 675, Yên Hòa cũng là trường có tỉ lệ chọi cao nhất Hà Nội với 1/3. Theo sau đó là các trường THPT Lê Quý Đôn và Quang Trung (quận Hà Đông) lần lượt nhận được số nguyện vọng 1 là 1.805 và 1.723. Hai trường này cùng có chỉ tiêu 720, nên tỷ chọi dao động 1/2,4-2,5.

Tuy nhiên, một số trường THPT nằm ở khu vực ngoại thành Hà Nội có số học sinh đăng ký còn ít hơn chỉ tiêu tuyển sinh. Chẳng hạn, THPT Minh Hà (huyện Thạch Thất) có chỉ tiêu 450, số nguyện vọng 1 là 373. Tương tự, con số này ở THPT Đại Cường (huyện Ứng Hòa) là 315-285.

Đọc thêm: Gia Sư Toán Lớp 9 Tại Hà Nội

blank

Ở quy mô khu vực

– Khu vực 3 (gồm ba quận Cầu Giấy, Đống Đa, Thanh Xuân) có 13.478 thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 – đông nhất thành phố, dù chỉ có 10 trường THPT. Đây là khu vực tập trung nhiều trường chất lượng cao, có điểm chuẩn thường xuyên nằm trong top đầu thành phố. Tổng chỉ tiêu của các trường ở khu vực 3 là 6.445, chưa bằng một nửa số lượng đăng ký.

– Khu vực 6 (Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn) và khu vực 7 (Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hoài Đức, Đan Phượng) cũng có hơn 13.000 thí sinh đăng ký. Tuy nhiên, số lượng trường THPT ở hai khu vực này nhiều hơn, chỉ tiêu 8.560 – 9.270, nên mức độ cạnh tranh không lớn bằng khu vực 3.

– Các khu vực còn lại có khoảng 5.000-6.000 thí sinh đăng ký.

Phụ huynh và học sinh nên nắm bắt những thông tin trên để vạch ra lộ trình học tập và ôn thi sao cho hiệu quả, đạt thành tích tốt nhất. Một số em khi thấy tỷ lệ cạnh tranh cao như vậy cảm thấy lo lắng, sợ hãi là lẽ đương nhiên nhưng tuyệt đối không để cảm giác đó chi phối sự tập trung, ý chí, nghị lực của bản thân. Chỉ cần các em học sinh thật sự nỗ lực, cố gắng hết mình thì không có là không thể, bởi vậy thay vì lo sợ hãy tích cực lạc quan, tăng cường học tập và ôn tập để đạt kết quả cao nhất. 

HỌC PHÍ GIA SƯ TIẾNG ANH LỚP 9
Lớp học Sinh viên Giáo viên
Gia sư lớp 9 online 120.000 – 150.000 200.000 – 250.000
Gia sư lớp 9 offline 150.000 – 200.000 250.000 – 350.000
Chương trình quốc tế 150.000 – 200.000 250.000 – 350.000
Học nhóm 2 em trở lên Liên hệ Gia Sư Dạy Tốt Liên hệ Gia Sư Dạy Tốt

Đơn vị tính là đồng/buổi

Phương pháp gia sư tiếng Anh 9 tại Hà Nội hiệu quả

Soạn giáo án

Lớp 9 là năm cuối cấp bậc Trung học cơ sở, các em cần trang bị một nền tảng kiến thức tốt để vững bước vào Trung học phổ thông. Bởi vậy, gia sư đi dạy không được chủ quan, lơ là công việc, tập trung vào học sinh của mình. Thêm vào đó, kiến thức lớp 9 không đơn giản như các lớp dưới, gia sư không thể “tay không đánh giặc”, trước khi đi dạy các bạn cần chuẩn bị giáo án kĩ càng, tỉ mỉ, chi tiết. Việc này sẽ giúp gia sư xem lại nội dung chương trình, phân chia bài học phù hợp với thời gian học, giảng bài theo trình tự khoa học, logic. 

Có trách nhiệm trong công việc

Trước hết gia sư phải đảm bảo đi dạy đủ số buổi quy định. Trong trường hợp, có việc bận gia sư phải báo trước với phụ huynh hoặc học sinh. Đặc biệt, vào giai đoạn “về đích”, gia sư hạn chế nghỉ và tập trung vào học sinh, củng cố kiến thức, luyện đề, hướng dẫn các em kĩ năng làm bài tránh bị mất điểm oan. 

Ngoài ra, gia sư cần giải đáp những thắc mắc liên quan đến bài học của học sinh. Gia sư hãy suy nghĩ kĩ trước khi trả lời, đừng tùy tiện đưa ra một lời giải thích mơ hồ, lòng vòng không đúng trọng tâm. Có như vậy, các em mới gỡ rối được những thắc mắc của bản thân, tiếp thu kiến thức trọn vẹn hơn. 

Giảng dạy nghiêm túc, tập trung

Muốn quá trình truyền đạt kiến thức đạt hiệu quả, trước hết gia sư phải tập trung, nghiêm túc giảng dạy. Một số gia sư đi dạy cứ liên tục bấm điện thoại, nhắn tin, không để tâm đến bài học, giảng dạy thiếu logic, diễn đạt lủng củng khiến học sinh cảm thấy khó hiểu và không hài lòng. Chắc chắn không một phụ huynh nào quý mến một gia sư thiếu chuyên nghiệp như vậy. Gia sư phải đặt cái tâm của mình vào bài giảng để truyền đạt kiến thức đến với học sinh. 

Trung Tâm Gia Sư Uy Tín Tại Hà Nội

Đọc thêm: Trung Tâm Gia Sư Uy Tín Tại Hà Nội

Cuối cùng: Mỗi giai đoạn trong lộ trình học tập và ôn thi tiếng Anh đều hết sức quan trọng. Gia sư phải luôn trong tư thế chủ động, tận tâm tận lực tâm huyết với nghề, khơi ngợi tinh thần học tập cho các em học sinh. Những kiến thức tiếng Anh lớp 9 sẽ còn xuất hiện nhiều trong chương trình tiếng Anh THPT, nắm chắc những nội dung đó ngay từ lớp 9 không chỉ giúp các em có thêm cơ hội trúng tuyển mà còn giảm bớt áp lực học sau này. 

LIÊN HỆ THUÊ GIA SƯ TIẾNG ANH LỚP 9

Holine/zalo

0984.454.328 – 0908.585.328

Cô Trúc  – ĐH Sư Phạm Hà Nội