Gia sư lớp 9

15+ Gia sư Văn lớp 9 tại Hà Nội giỏi giá 150-300k buổi

Bước vào lớp 9, hẳn là các em học sinh trở nên khá bận rộn. Không giống như lớp 8, nhiều em vẫn còn thong dong, thảnh thơi chơi đùa và học tập, lớp 9 là lúc học sinh phải tăng tốc để chuẩn bị cho kì thi tuyển sinh vào cấp ba. Ở Hà Nội, tỷ lệ chọi rất cao, kì thi diễn ra rất khốc liệt, mỗi sĩ tử phải “cháy” hết mình hoàn thành tốt các bài thi. Nhiều em đã cố gắng sắp xếp thời gian để đi học thêm các môn Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh. Nhắc đến Ngữ Văn một số em học sinh sẽ tỏ ra ngao ngán nhưng đây là một môn thi bắt buộc trong nhiều kì thi, điểm hệ số 2. Vậy nên dù có chán nản đến đâu, các em vẫn không thể bỏ qua môn học này. Thay vì đến các trung tâm học thêm như trước kia, các em học sinh quyết định đăng kí học với gia sư Ngữ Văn 9 dạy kèm tại nhà.

Nội dung trọng tâm chương trình Ngữ Văn 9

Về đọc hiểu

Các câu hỏi đọc hiểu sẽ liên quan đến những kiến thức Tiếng Việt các em đã được học trong sách giáo khoa. Phần này chỉ chiếm khoảng 2 đến 3 điểm nên không đặt yêu cầu quá cao cho các em học sinh. Giám thị chỉ cần học sinh trả lời ngắn gọn, chính xác, đúng trọng tâm câu hỏi, phân tích đúng biện pháp nghệ thuật.

Đọc thêm: Gia Sư Toán Lớp 9

blank

Về nghị luận xã hội

Riêng phần nghị luận xã hội phạm vi rộng mênh mông, thầy cô khó có thể khoanh vùng ôn tập cho các em học sinh. Phần lớn các em phải tự suy luận và viết. Thông thường, đề thi chỉ yêu cầu viết thành đoạn văn 200 chữ (khoảng 1 mặt giấy thi) nên các em phải biết chắt lọc ý, chọn luận điểm chính xác, trọng tâm, bố cục đầy đủ các phần. Để làm tốt phần này, ngoài kiến thức được cung cấp trong sách vở, các em học sinh phải có kiến thức xã hội, tầm hiểu biết rộng và sâu sắc thêm một chút cảm thụ văn học.

Về nghị luận văn học

Đây là phần chiếm nhiều điểm và thời gian nhất vậy nên học sinh đừng quá xa đà vào hai phần trên mà không kịp hoàn thành yêu cầu của đề bài. Trước khi thi, thầy cô sẽ giới hạn nội dung thi cho các em. Nội dung thi cũng không có gì mới mẻ, là các tác phẩm đã được học trong sách giáo khoa cần các em ôn tập kĩ để làm bài tốt hơn.

 • Lặng Lẽ Sa Pa – Nguyễn Thành Long,
 • Chiếc Lược Ngà – Nguyễn Quang Sáng,
 • Hoàng Lê Nhất Thống Trí – Ngô Thì Chí, Ngô Thì Du,
 • Truyện Kiều – Nguyễn Du,
 • Đồng Chí – Chính Hữu,
 • Tiểu Đội Xe Không Kính – Phạm Tiến Duật,
 • Đoàn Thuyền Đánh Cá – Huy Cận,
 • Viếng lăng Bác – Viễn Phương
 • Bếp Lửa – Bằng Việt,
 • Làng – Kim Lân,
 • Ánh Trăng – Nguyễn Duy

Đây đều là các tác phẩm truyện ngắn và thơ đặc sắc trong giai đoạn 1945-1975. Bài thi giữa kì, cuối kì và thi vào 10 có thể sẽ vào một trong các tác phẩm kể trên. Mỗi tác phẩm các em phải học kĩ tiểu sử tác giả, hoàn cảnh sáng tác, năm ra đời của tác phẩm và cái hay, cái đặc sắc của từng câu thơ, đoạn văn có trong bài.

HỌC PHÍ GIA SƯ VĂN LỚP 9
Lớp học Sinh viên Giáo viên
Gia sư lớp 9 online 120.000 – 150.000 200.000 – 250.000
Gia sư lớp 9 offline 150.000 – 180.000 250.000 – 300.000
Ôn thi vào lớp 10 150.000 – 200.000 250.000 – 300.000
Ôn thi chuyên Văn 200.000 – 250.000 300.000 – 500.000
Học nhóm 2 em trở lên Liên hệ Gia Sư Dạy Tốt Liên hệ Gia Sư Dạy Tốt

Đơn vị tính là đồng/buổi

Những lưu ý khi gia sư Văn lớp 9

Chuẩn bị kiến thức vững vàng

Những lớp cuối cấp lượng kiến thức khó và nhiều nhất, đánh dấu bước ngoặt trong hành trình học tập của mỗi em học sinh. Gia sư không thể dạy theo kiểu cưỡi ngựa xem hoa hay dạy lan man, không đúng trọng tâm. Kiến thức Ngữ Văn của gia sư phải ở trình độ cao, chuyên sâu, vững vàng, chính xác, giúp các em học sinh dần tiến bộ. Nếu gia sư dạy sai, các em hiểu sai nội dung tác phẩm rất nguy hiểm khi làm bài thi.

Không phụ thuộc vào văn mẫu trên mạng

Không chỉ riêng đối với gia sư mà các em học sinh cũng không nên phụ thuộc vào văn mẫu trên mạng. Các bài văn mẫu trên mạng khá sơ sài, không đáp ứng được yêu cầu mà đề bài đưa ra. Nếu để các em học thuộc những bài văn đó thì  sẽ bị thiếu ý, thiếu luận điểm, điểm sẽ không cao. Vậy nên, gia sư chỉ nên tham khảo những bài văn đó, chắt lọc các ý hay, sáng tạo để đưa ra bài văn hoàn chỉnh nhất.

Chú trọng kiến thức sách giáo khoa trước

Nội dung đề thi ra phần lớn sẽ dựa vào chương trình sách giáo khoa. Các tác phẩm được đưa vào trong các đề thi sẽ chỉ nằm trong đó. Gia sư đi dạy trước tiên cần đảm bảo các kiến thức cơ bản cho học sinh, tìm hiểu và phân tích sâu các tác phẩm trọng tâm. Giai đoạn đầu, các em vẫn cần phải học theo sách giáo khoa để đạt điểm cao trong các kì thi giữa kì và cuối kì. Bước sang giai đoạn ôn luyện, gia sư cần chủ động cho học sinh ôn tập lại kiến thức cơ bản và mở rộng nâng cao để bài văn của các em đạt điểm cao hơn.

Tuân theo đúng lộ trình

Mỗi một giai đoạn sẽ giúp các em tiếp thu kiến thức từ dễ đến khó, gia sư tránh hấp tấp vội vàng, đốt cháy giai đoạn ôn tập. Đối với môn Ngữ Văn phải đọc nhiều, viết nhiều thì các em mới có thể tiến bộ, khoảng trước ngày thi 1 tháng, gia sư cần cho các em ôn tập kiến thức bằng cách luyện đề, tập trung nâng cao kĩ năng làm bài.

Đọc thêm: Tìm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Ở Hà Nội

Trung Tâm Gia Sư Uy Tín Tại Hà Nội

Cuối cùng: Lớp 9 là năm cuối cấp nên nhiều em học sinh không khỏi cảm thấy áp lực, mệt mỏi. Các anh chị gia sư cũng từng trải qua quãng thời gian như vậy nên là người thấu hiểu tâm trạng các em hơn ai hết. Bằng những trải nghiệm của bản thân, các bạn gia sư có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp các em thoát khỏi bế tắc khi học Văn và những môn học khác.

THUÊ GIA SƯ NGỮ VĂN LỚP 9 TỐT NHẤT

Holine/zalo

0984.454.328 – 0908.585.328

Cô Trúc  – ĐH Sư Phạm Hà Nội