Gia sư lớp 8

15+ Gia sư tiếng Anh lớp 8 tại Hà Nội giá 120-300k buổi

Áp lực là yếu tố không thể thiếu trong quá trình học tập. Đây là vấn đề bất kì học sinh nào cũng phải đối mặt. Càng học lên cao, áp lực càng lớn. Bởi kiến thức ngày một khó hơn song thi cử dồn dập. Nhiều em học sinh phải gia tăng tập trung khi học tập dẫn đến tình trạng mệt mỏi xen lẫn lo lắng. Điều này có thể dễ thấy ở các em lớp 8, khi kì thi tuyển sinh vào cấp ba ngày càng đến gần, đặc biệt ở những thành phố lớn như Hà Nội, tỷ lệ cạnh tranh rất cao. Mỗi sĩ tử không thể chủ quan, phải ra sức cố gắng học đều các môn Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh. Bên cạnh học thêm Toán, Ngữ Văn, các em học sinh vẫn gắng sức học thêm tiếng Anh với gia sư dạy kèm tại nhà.

Phương pháp nhớ từ vựng tiếng Anh lớp 8

Nhà ngôn ngữ học nổi tiếng D. A. Wilkins đã từng nói rằng “Without grammar, very little can be conveyed; without vocabulary, nothing can be conveyed.” (Không có ngữ pháp, rất ít thông tin có thể được truyền đạt; Không có từ vựng, không một thông tin nào có thể được truyền đạt). Từ vựng được coi là sự bắt đầu của tất cả việc học ngoại ngữ và quyết định sự thành công của người học. Để học tốt tiếng Anh, mỗi em học sinh bắt buộc phải trau dồi vốn từ vựng.

Trước hết các em cần nhớ được những từ vựng có trong sách giáo khoa. Những từ mới được đưa vào chương trình học của các em khá thông dụng, phổ biến được sử dụng nhiều các văn bản, giao tiếp thường nhật. Tuy nhiên, số lượng từ vừa nhiều vừa mới, để nhớ được không phải chuyện dễ dàng đòi hỏi các em phải có phương pháp rõ ràng, khoa học.

Đọc thêm: Tìm Gia Sư Toán Lớp 8

blank

Đọc thật nhiều

Các em hãy dành thời gian đọc các đoạn văn, hội thoại có trong sách. Trong quá trình đọc, các em sẽ bắt gặp những từ mới và lạ. Dựa vào mạch văn bản, ngữ cảnh của bài hãy cố gắng đoán nghĩa của từ đó, sau đấy hãy tra từ điển và ghi chú từ mới vào một quyển sổ riêng. Lưu ý đến biết đúng nghĩa của từ, các em nên sử dụng những từ điển chất lượng như Tflat, Cambridge Dictionary,… Bên cạnh đưa ra nghĩa của từ, các từ điển này có thêm những ví dụ minh họa, các em có thể hình dung được bối cảnh sử dụng.

Thường xuyên ôn tập

Nếu không thường xuyên ôn tập các từ vựng thì khoảng thời gian sau các em sẽ quên mất những từ đó. Để ghi nhớ lâu, các em cần thực hiện lặp lại từ vựng nhiều lần. Lặp lại lần 1: ngay sau khi học; lặp lại lần 2: sau 20 – 30 phút; lặp lại lần 3: sau 1 ngày; lặp lại lần 4: sau 2 – 3 tuần; lần 5 sau 2 – 3 tháng. Đây là phương pháp ghi nhớ lâu tương đối hiệu quả đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ của người học.

Tạo flashcard

Flashcard là phương pháp học từ vựng rất quen thuộc với dân học ngoại ngữ. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, nhiều ứng dụng học từ vựng tiếng Anh ra đời hỗ trợ người học tạo flashcard online như Quizlet, Memrise,…Vì đây là ứng dụng miễn phí, các em học sinh có thể thoải mái sử dụng, tạo các flashcard và thực hành làm các bài kiểm tra từ vựng do hệ thống đưa ra.

HỌC PHÍ GIA SƯ TIẾNG ANH LỚP 8
Lớp học Sinh viên Giáo viên
Gia sư lớp 8 online 120.000 – 150.000 200.000 – 250.000
Gia sư lớp 8 offline 150.000 – 180.000 250.000 – 300.000
Chương trình quốc tế 150.000 – 200.000 250.000 – 300.000
Học nhóm 2 em trở lên Liên hệ Gia Sư Dạy Tốt Liên hệ Gia Sư Dạy Tốt

Đơn vị tính là đồng/buổi

Công việc của gia sư tiếng Anh lớp 8

Soạn giáo án

Đối với gia sư đi dạy, công việc soạn giáo án không thể thiếu. Để bài giảng được chỉn chủ, đầy đủ và chi tiết, gia sư cần dành thời gian chuẩn bị tốt giáo án. Vì thời gian học thêm và học trên lớp khác nhau nên gia sư cần phân chia lại nội dung bài học phù hợp với khả năng tiếp thu của học sinh. 

Hỗ trợ học sinh học từ vựng

Việc học từ vựng rất quan trọng đối với người học ngoại ngữ. Không phải em học sinh nào cũng có trí nhớ siêu phàm có thể nhớ hết các từ mới trong thời gian ngắn và lặp lại chính xác. Để áp dụng hiệu quả những phương pháp học từ vựng ở trên, các em học sinh vẫn cần có sự hỗ trợ của gia sư. Đặc biệt, với phương pháp học từ vựng qua flashcard không phải em nào cũng có thể sử dụng thành thạo các ứng dụng kể trên. Khi đó, gia sư cần hướng dẫn học sinh từng bước thực hiện, cách ghi flashcard sao cho dễ học. 

Giảng dạy kiến thức 

Khi các em làm quen dần với các từ mới, gia sư có thể chuyển sang giảng dạy các kĩ năng khác như nghe, đọc, viết, phát âm, ngữ pháp, giao tiếp. Trong quá trình dạy, gia sư chú ý điều chỉnh tốc độ phù hợp để học sinh có thể tiếp thu được kiến thức. 

Chữa bài tập

Phần ngữ pháp có rất nhiều bài thực hành, gia sư hãy chắt lọc những dạng bài liên quan đến các cấu trúc vừa học. Các bài tập này góp phần bổ trợ kĩ năng làm bài của học sinh cũng là cách để các em hiểu bài sâu sắc hơn. Gia sư giao bài cho học sinh làm cần phải chữa cẩn thận, chi tiết, lưu ý những lỗi sai các em mắc phải để tránh lặp lại lần sau. 

Giải đáp thắc mắc

Nếu học sinh có thắc mắc liên quan đến bài học gia sư cần giải đáp kịp thời cho các em. Trong trường hợp gia sư không có thời gian trả lời trực tiếp với học sinh có thể trao đổi với nhau bằng hình thức trực tuyến như nhắn tin, voice chat, video call,…Hiện nay, các em học sinh lớp 8 đều sử dụng một tài khoản mạng xã hội riêng nên việc trao đổi qua tin nhắn không có gì quá khó khăn. 

Trung Tâm Gia Sư Uy Tín Tại Hà Nội

Đọc thêm: Trung Tâm Gia Sư Uy Tín Tại Hà Nội

Cuối cùng: Gia sư tiếng Anh không hẳn là một công việc dễ dàng. Công việc càng trở nên áp lực hơn khi gia sư dạy kèm cho học sinh lớp 8. Chương trình lớp 8 không đơn giản như lớp 6, lớp 7, gia sư phải thật sự cố gắng, nỗ lực rất nhiều để học sinh tiến bộ từng ngày, đáp ứng yêu cầu của phụ huynh. 

LIÊN HỆ THUÊ GIA SƯ TIẾNG ANH LỚP 8

Holine/zalo

0984.454.328 – 0908.585.328

Cô Trúc  – ĐH Sư Phạm Hà Nội