Học Tập

5 Kinh nghiệm phụ huynh tìm gia sư cho con | Góc chia sẻ

“Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới” (N.Mandela). Học hành là một việc rất quan trọng đặc biệt trong một xã hội phát triển như hiện nay, là cơ hội để mọi người thay đổi vận mệnh đời mình, hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn. Bởi vậy, không có gì khó hiểu khi nhiều bậc phụ huynh lại đặc biệt quan tâm đến việc học của con. Nhiều bố mẹ đã dành ra một khoản chi phí lớn để đầu tư vào chuyện học hành cho con: mua sách vở, sắm sửa máy tính, laptop, phương tiện di chuyển, học thêm,… Đặc biệt, nhiều bố mẹ đã mạnh tay đầu tư thời gian và tiền bạc vào việc tìm gia sư cho con. Tuy nhiên, để có thể giúp con tiến bộ trong học tập các bậc phụ huynh cần phải biết một số kinh nghiệm tìm gia sư, tránh tiền mất tật mang.

♥ Xem thêm: Bảng Giá Gia Sư Tại Nhà

blank

Học gia sư có đem lại hiệu quả cao?

Câu trả lời là có nếu phụ huynh tìm được một gia sư giỏi, có chuyên môn tốt. Hiện nay, nhu cầu thuê gia sư không ngừng tăng, điều này cho thấy học gia sư chắc chắn đem lại hiệu quả như học trên lớp và nhiều phụ huynh vẫn tin dùng cách học này.

Muốn đạt được kết quả tốt phải trải qua một thời gian dài khổ luyện, chăm chỉ, cố gắng, nỗ lực. Mọi người không thể nhìn nhận, đánh giá kết quả chỉ sau 2, 3 buổi học thêm được. Chưa kể đó là mỗi em một khả năng nhận thức, tiếp thu riêng, tính cách riêng.

Để việc học gia sư thật sự hiệu quả phải có sự phối hợp, tương tác giữa gia sư và học sinh. Nếu gia sư nhiệt tình giảng bài mà học sinh không nghe, phớt lờ lời nói của anh chị gia sư thì không thể đem lại kết quả tốt. Gia sư đã tốn hàng giờ để đọc và soạn bài tập về nhà cho các em mà các em không chịu làm thì không thể nào nắm và nhớ được kiến thức. Ngược lại, học sinh tích cực học hành mà gia sư thiếu trách nhiệm, dạy không đến nơi đến chốn, chán dạy thì cũng không thể đạt được hiệu quả cao. Bởi vậy, các bậc phụ huynh nên nhìn nhận, đánh giá từ hai phía để điều chỉnh lại học sinh, gia sư sao cho phù hợp hơn.

Kinh nghiệm tìm gia sư dành cho phụ huynh

1. Lựa chọn những trung tâm gia sư uy tín

Tìm gia sư qua trung tâm sẽ giúp phụ huynh tiết kiệm được một khoản thời gian và tiền bạc. Các nhân viên của trung tâm sẽ phụ trách việc tìm gia sư đúng với yêu cầu của phụ huynh. Tuy nhiên, không phải trung tâm nào cũng có thể làm tốt công việc này. Có những trung tâm lừa đảo làm việc thiếu uy tín, trách nhiệm, ép buộc gia sư phải nói dối để phù hợp với yêu cầu của phụ huynh. Vậy nên, các phụ huynh nên tìm hiểu rõ trung tâm nào uy tín để trao đổi tìm gia sư.

Các trung tâm uy tín không yêu cầu phụ huynh phải trả bất kì khoản phí nào, có thể được học thử 1,2 buổi miễn phí. Thông thường, các gia sư được các trung tâm này giới thiệu đều đảm bảo kiến thức chuyên môn, có đạo đức nghề nghiệp nên các bậc phụ huynh đều hài lòng, ưng ý sau 1, 2 buổi dạy thử.

TRUNG TÂM GIA SƯ UY TÍN
Tên Điện thoại Khu vực

Gia Sư Dạy Tốt A+

0984.454.328 Hà Nội

Gia Sư Dân Trí

0974.85.9119 Hà Nội

Gia Sư Đất Việt

0973.412.721 TPHCM

Gia Sư Thăng Long

0946.283.898 TPHCM
Gia Sư Ông Thầy 0938.359.147 Đà Nẵng

 

2. Học phí

Phụ huynh nên thống nhất học phí cụ thể với gia sư ngay từ buổi học đầu tiên và thường xuyên theo dõi số buổi học của con để tránh những hiểu lầm, xích mích không đáng có sau này. Tiền bạc là vấn đề nhạy cảm, nếu chẳng may xảy ra những hiểu lầm về tiền bạc sẽ gây ra những tranh cãi không tốt cho danh dự của hai bên.

Phụ huynh có thể nhờ các trung tâm gia sư tư vấn mức học phí hợp lý, tương xứng với trình độ gia sư. Một điều mà phụ huynh cần lưu ý là thanh toán đúng thời hạn và đủ số lương của gia sư.

3. Hiểu rõ lực học của con

Phụ huynh trước khi tìm gia sư cho con phải nắm bắt được con học yếu, học khá hay học giỏi, có nhu cầu học cơ bản hay học nâng cao để tìm một gia sư phù hợp. Như vậy, các trung tâm gia sư mới có thể nắm bắt thông tin lớp học và trao đổi lại với các bạn gia sư.

Ngoài ra, nếu hiểu rõ học lực của con thì phụ huynh có thể xem xét, cân nhắc sô buổi hợp lý, không khiến con cảm thấy áp lực.

4. Nắm bắt được học vấn của gia sư

Đối với những bạn đi làm gia sư thì học lực, bằng cấp rất quan trọng. Chỉ những gia sư có kiến thức chuyên môn giỏi mới có thể giảng dạy kiến thức cho các em học sinh, giúp các em giải quyết những bài tập từ dễ đến khó. Phụ huynh không nhất thiết phải tìm những gia sư học trường top nhưng phải chắc chắn gia sư đó nắm vững kiến thức, có khả năng truyền đạt tốt.

Trong buổi học đầu tiên, phụ huynh có thể kiểm tra lại thẻ sinh viên, bằng cấp hoặc một số chứng chỉ nếu có. Với một người thành thật, có trình độ thật sự, lai lịch rõ ràng sẽ không cảm thấy bất tiện hay sợ hãi.

5. Tìm gia sư có tính cách tích cực

Gia sư sẽ có sự tiếp xúc lâu dài với học sinh nên phụ huynh cần phải lựa chọn một gia sư có tính cách tốt, ảnh hưởng tích cực đến con. Đặc biệt với những gia đình có con nhỏ học cấp 1, cấp 2 đang trong giai đoạn hình thành và phát triển tích cách thì cần phải lưu ý vấn đề này.

Phụ huynh có thể nhận biết tích cách của gia sư thông qua cách nói chuyện, cách chào hỏi, sự đúng giờ,… Một gia sư luôn mang trong mình một năng lượng tích cực sẽ mang lại cho các em học sinh một cảm giác vui vẻ, cởi mở, lạc quan yêu đời.

Trung Tâm Gia Sư Hà Nội

Phụ huynh cần làm gì để giúp con học tập tiến bộ?

Sắp xếp thời gian học thêm hợp lý

Ngoài việc học trên trường, các con còn phải học thêm mà việc học cả tuần ở trên trường cũng đủ làm các con cảm thấy mệt nên bố mẹ cần cân nhắc số buổi học thêm hợp lý để con không bị kiệt sức, mất hứng thú học tập.

Cân bằng giữa việc học và chơi

Cái gì nhiều quá cũng không tốt nên phụ huynh cần cân bằng giữa việc học và chơi của con. Học hành là chuyện tốt nhưng cũng cần cho con có thời gian nghỉ ngơi, ra ngoài vui chơi khám phá thế giới xung quanh. Những điều các con được trong sách vở chỉ là phần lý thuyết, phải bước ra ngoài cuộc sống, có những trải nghiệm, khám phá mới có thể giúp các con hiểu trọn vẹn kiến thức.

Quan tâm, lắng nghe con cái

Đến một độ tuổi trưởng thành, các con sẽ có nhiều tâm sự trong lòng. Không ai có thể hồn nhiên, ngây thơ, vô lo vô nghĩ mãi. Bố mẹ cần để ý, nắm bắt những thay đổi tâm sinh lý của con để giúp con có những hướng đi đúng đắn, điều chỉnh những cảm xúc sao cho hợp lý, tập trung vào việc học.

Đặc biệt khi con bước vào giai đoạn lớp 12, chuẩn bị bước sang một trang mới của cuộc đời, lựa chọn định hướng nghề nghiệp tương lai, có biết bao thứ phải đắn đo, suy nghĩ. Bố mẹ nên dành thời gian ở bên và lắng nghe những dự định tương lai của con, những muộn phiền trong lòng. Sự quan tâm, tình yêu của bố mẹ sẽ tiếp thêm sức mạnh, động lực để các em phấn đấu, nỗ lực hơn cho tương lai của mình.

Ăn uống khoa học, dinh dưỡng

Phải có một sức khỏe tốt thì các con mới có thể tham dự đầy đủ các buổi học trên lớp và các buổi học thêm. Ngoài ra, trên trường có rất nhiều hoạt động thể dục thể thao, vui chơi cho các em học sinh nên phụ huynh cần lưu ý đến chế độ ăn uống của con để con thỏa sức vui chơi, trải nghiệm hết mình.

Hiện nay, dịch bệnh lại đang hoành hành nên bố mẹ không thể chủ quan vấn đề ăn uống của con. Đảm bảo con ăn uống đủ chất, đủ dinh dưỡng để tăng sức đề kháng, phát triển toàn diện.

Xem thêm: Gia sư Toán cấp 2 tại Hà Nội

Việc tìm gia sư cho con không phải chuyện dễ dàng. Nhiều phụ huynh bỏ ra rất nhiều thời gian và tiền bạc mới có thể tìm được một gia sư ưng ý. Tất cả đều vì tương lai của con em. Gia sư đi dạy cũng phải cố gắng hết mình để không phụ sự tin tưởng của các bậc phụ huynh.

blank