Học Tập

Môi giới gia sư dễ làm, thu nhập 100 TRIỆU mỗi tháng

Gia sư là công việc part time được nhiều bạn sinh viên và giáo viên quan tâm. Mỗi ngày, gia sư chỉ cần dành ra 2h-3h dạy thêm là có thể nhận được một khoản thu nhập đủ trang trải cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Thu nhập của gia sư là vậy, liệu mọi người có từng thắc mắc thu nhập của những môi giới gia sư là bao nhiêu không? Công việc môi giới gia sư có dễ làm như mọi người suy nghĩ? Tất nhiên, trên đời không có việc gì hoàn toàn dễ dàng cả, công việc nào cũng có những khó khăn riêng, độ khó công việc sẽ tương xứng với mức thu nhập đạt được.

Công việc của các trung tâm môi giới gia sư

Tiếp nhận thông tin lớp học: Những phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư cho con sẽ liên hệ với các trung tâm môi giới gia sư. Các nhân viên có nhiệm vụ trao đổi với các bậc phụ huynh để lấy thông tin lớp như học sinh cần gia sư môn gì, học lực ra sao, phụ huynh có những yêu cầu đặc biệt gì đối với gia sư không, lịch học của học sinh,…Đây là những thông tin mà các trung tâm gia sư môi giới đều phải nắm rõ để có thể đáp ứng được nguyện vọng của phụ huynh và giúp gia sư tìm được lớp phù hợp.

♥ Xem thêm: Gia sư Toán cấp 2 tại Hà Nội

blank

PR, marketing, quảng cáo các lớp học: Việc này để các bạn sinh viên, giáo viên có thể nắm bắt được nhanh chóng các lớp học đang cần gia sư dạy kèm. Các trung tâm gia sư sẽ thường xuyên đăng bài lên các page uy tín, website riêng của trung tâm để cho gia sư tiện theo dõi các lớp học. Việc này rất cần thiết để trung tâm môi giới có thể tìm thấy gia sư một cách nhanh nhất, không để phụ huynh và học sinh phải chờ lâu.

Phỏng vấn các bạn gia sư: Những nhân viên bên trung tâm môi giới sẽ phỏng vấn một số điều cần thiết để xem xét gia sư đó có hợp với lớp ứng tuyển hay không. Trung tâm sẽ cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin liên quan đến lớp học, học sinh và phụ huynh để các bạn gia sư nắm rõ và suy nghĩ kĩ trước khi quyết định nhận lớp. Các nhân viên sẽ cho gia sư làm một bài test để đánh giá kiến thức chuyên môn, năng lực, kinh nghiệm.

Bàn giao lớp học: Sau khi gia sư vượt qua phỏng vấn, trung tâm đã chắc chắn hơn về năng lực, kinh nghiệm của gia sư, gia sư quyết định nhận lớp thì phía trung tâm sẽ soạn hợp đồng kí kết, bàn giao lớp học để gia sư đi dạy. Nếu gia sư vẫn còn thắc mắc về một số điều khoản trong hợp đồng thì các nhân viên sẽ giải đáp chi tiết cho các bạn gia sư. Trước khi kí hợp đồng, các bạn gia sư sẽ được các nhân viên nhắc nhở đọc kĩ những điều mục quan trọng để tránh vi phạm.

Thu phí môi giới: Các bạn gia sư nhận lớp qua trung tâm môi giới phải đóng phí nhận lớp. Các nhân viên sẽ trực tiếp thu phí môi giới từ các bạn gia sư. Có những trung tâm hỗ trợ nợ 50%-100% phí mà không giữ bất kì giấy tờ cá nhân nào của gia sư.

Môi giới gia sư có dễ không?

– Nếu công việc có thể diễn ra suôn sẻ theo thứ tự như trên thì nhìn chung môi giới gia sư cũng không phải công việc quá khó khăn. Nhưng thực tế, có rất trường hợp phát sinh như phụ huynh không sắp được lịch dạy, không trả phí cho gia sư, bị hỏng lớp, gia sư không có lớp dạy. Bất kể trung tâm nào cũng từng gặp phải những trường hợp như vậy.

– Những trường hợp bị hỏng lớp từ phía phụ huynh, các trung tâm môi giới phải hoàn lại 100% phí nhận lớp hoặc hỗ trợ gia sư nhận lớp mới tùy vào mong muốn của gia sư. Nếu không thể giải quyết tốt những trường hợp như vậy thì  các bạn gia sư, bạn bè của gia sư sẽ không có lần thứ hai nhận lớp ở trung tâm đó nữa, trung tâm rất dễ bị mất danh tiếng. Nhiều bạn gia sư chưa hài lòng với cách giải quyết của trung tâm môi giới mà vội vàng đăng những bài phốt lên các trang mạng xã hội. Các nhân viên phải trao đổi lại với gia sư để giải quyết hợp đồng ổn thỏa hơn.

– Ngày nay, các trung tâm môi giới gia sư mọc ra như nấm sau mưa, tỷ lệ cạnh tranh càng cao. Các trung tâm phải tốn nhiều chi phí để PR, quảng cáo hình ảnh của trung tâm và đôi khi chấp nhận chịu tổn thất để tạo dựng được danh tiếng. Thật sự, chỉ có những trung tâm uy tín mới chấp nhận hoàn lại 100% phí nhận lớp cho gia sư khi gia sư bị hỏng lớp ngoài ý muốn. Còn những trung tâm môi giới lươn lẹo, lừa đảo sẽ không bao giờ dành thời gian để giải quyết những lớp bị hỏng cho gia sư.

Thu nhập của công việc môi giới gia sư?

– Các trung tâm môi giới gia sư không thu bất kì khoản phí nào từ gia đình phụ huynh, chỉ thu duy nhất phí nhận lớp coi như phí môi giới, tìm lớp học, PR cho gia sư. Sở dĩ các trung tâm đều thu phí này muốn đảm bảo các bạn gia sư sẽ đi dạy đầy đủ, không tự ý hủy lớp vì những lí do không chính đáng, ảnh hưởng đến danh tiếng của trung tâm.

– Phí nhận lớp thường dao động từ 30%-50% tháng lương đầu tiên tùy vào bạn là sinh viên hay giáo viên. Phụ huynh sẽ là người trả lương gia sư hàng tháng. Trung tâm môi giới chỉ thu phí này trong tháng đầu tiên, sang các tháng tiếp theo, gia sư sẽ giữ 100% tháng lương.

– Không thể nói chính xác mức thu nhập một năm của các trung tâm môi giới gia sư là bao nhiêu. Với những trung tâm môi giới mới mở thì chắc hẳn sẽ ưu tiên việc tạo danh tiếng hơn. Chẳng có gì ngạc nhiên khi các trung tâm uy tín thu được lợi nhuận cao. Bởi vì điều đó hoàn toàn xứng đáng với những công sức họ bỏ ra. Họ làm việc còn dựa trên cái tình, đạo đức nghề nghiệp. Mọi người luôn nghĩ rằng trong cuộc sống chẳng ai cho không ai cái gì ngoại trừ bố mẹ nhưng có nhiều trung tâm môi giới gia sư đã hỗ trợ những bạn sinh viên, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn như miễn giảm phí nhận lớp, là một trung tâm nhân đạo đúng nghĩa.

blank

– Để mở một trung tâm môi giới phải tốn rất nhiều chi phí, với phần phí nhận lớp mà chi trả tiền lương nhân viên, tiền điện nước, tiền PR, marketing lớp học và còn nhiều phụ phí khác nữa liệu có thể bù lại chi phí thuê mặt bằng, mua cơ sở vật chất. Mọi người phải suy xét, tính toán kỹ lưỡng để thu được lợi nhuận, phát triển bền vững, hoạt động lâu dài.

♥ Xem thêm: Trung Tâm Gia Sư Uy Tín Tại Hà Nội

Lời cuối: Không có một công việc hợp pháp nào là việc nhẹ lương cao, đơn giản mà thu nhập khủng. Khi chấp nhận làm môi giới gia sư, mọi người cũng cần hiểu rõ khó khăn của công việc là gì để sẵn sàng và cố gắng đưa ra những giải pháp có lợi cho cả đôi bên.

ĐĂNG KÝ THUÊ GIA SƯ